Huyện Phú Riềng: 657 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nhập ngũ. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
14:24 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Huyện Phú Riềng: 657 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nhập ngũ.

Thứ tư - 31/10/2018 02:42
Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng đã tiến hành xét duyệt chính trị chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Tổng số nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 3.847 công dân đạt 3,98% dân số. Trong đó: Hoãn về sức khỏe có 539 công dân; hoãn về chính sách có 77 công dân; hoãn về chính trị, đạo đức có 125 công dân;  hoãn về học sinh, sinh viên có 1.087 công dân;  hoãn về văn hóa thấp có 961 công dân;  hoãn vận dụng có 401 công dân. Còn lại đủ điều kiện khám sức khỏe là 657 công dân. Để đảm bảo nguồn đảng viên nhập ngũ năm 2019 đạt chỉ tiêu và đúng quy định, hiện nay đã chuẩn y kết nạp được 06 đảng viên cử tuyển nhập ngũ.

Nhiệm vụ tiếp theo trong công tác tuyển quân năm 2019, Ban CHQS huyện phối hợp với các ban, ngành huyện, các xã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp Công an huyện rà soát lai lịch chính trị gia đình, bản thân công dân sẵn sàng nhập ngũ; Phối hợp với Trung tâm y tế huyện làm tốt công tác sơ tuyển sức khỏe và khám sức khỏe. Các ủy viên Hội đồng NVQS huyện tăng cường nắm sát cơ sở, kịp thời chấn chỉnh các mặt tồn tại, yếu kém giúp các xã hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Thực hiện “3 bình cử”, “4 công khai” rộng rãi tại thôn và xã. Động viên công dân có lệnh gọi khám sức khỏe lên trạm khám sức khỏe NVQS và số công dân có lệnh gọi nhập ngũ lên trạm tập trung để tổ chức giao, nhận quân đạt 100% quân số. Thăm hỏi, động viên, tặng quà công dân trúng tuyển NVQS và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS.

Tác giả bài viết: Phạm Yến