THẨM ĐỊNH CÁC TIÊU CHÍ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ LONG HÀ.

Thứ tư - 08/02/2023 21:48 92
Ngày 8-2, Đoàn thẩm định do ông Lương Đình Hải - Phó Chánh văn phòng điều phối Xây dựng Nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành đã tiến hành thẩm định kết quả hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Long Hà. Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và xã Long Hà tiếp và làm việc với đoàn.
 Đầu năm 2022, xã Long Hà đạt  16/19 tiêu chí về nông thôn mới. Trong năm, nhờ sự quyết tâm, nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Tổng kinh phí thực hiện nông thôn mới là 53,6 tỷ đồng, trong đó, huy động trong dân trên 3,9 tỉ đồng, xã đã đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân....Nhờ đó, cơ sở hạ tầng nông thôn tương đối hoàn thiện, đạt chuẩn theo tiêu chí NTM. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu 365 nghìn đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,4%; trên 97,94% người dân hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới.
Các thành viên trong đoàn đã thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế một số công trình nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, cơ bản đồng thuận với kết quả báo cáo. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn đã góp ý một số nội dung trong báo cáo của địa phương, đồng thời đề nghị bổ sung thêm số liệu minh chứng, hồ sơ còn thiếu. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và lãnh đạo xã đã giải trình một số vấn đề tại buổi làm việc. Trên cơ sở báo cáo của địa phương và kết quả buổi làm việc, đoàn thẩm định sẽ có kết luận trong thời gian sớm nhất, trình UBND tỉnh công nhận xã Long Hà về đích nông thôn mới năm 2022./.

Nguồn tin: Phạm Yến: