PHỤ NỮ XÃ PHƯỚC TÂN TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ GIÚP ĐỠ HỘI VIÊN PHỤ NỮ KHÓ KHĂN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thứ sáu - 28/04/2023 22:57 178
Thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025, Sáng ngày 25/4/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phước Tân, huyện Phú Riềng đã trao phương tiện sinh kế với số tiền là 10.000.000 đồng cho gia đình chị Lê Thị Thanh – HVPN thôn Đồng Tháp thuộc diện hộ khó khăn chăn nuôi heo, phát triển kinh tế gia đình.
Với số tiền tiết kiệm của hội viên phụ nữ trong toàn xã, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Phước Tân đã rà soát và và giúp đỡ gia đình chị Thanh mua 05 con heo trị giá 4.000.000 đồng; số tiền còn lại dùng để sửa chuồng và mua thức ăn chăn nuôi. Việc trao phương tiện sinh kế này với mong muốn giúp gia đình chị có thêm phương tiện tạo nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống.

Thường trực Hội LHPN xã Phước Tân cùng chi hội phụ nữ thôn Đồng Tháp trao sinh kế cho gia đình chị Thanh trị giá 10 triệu đồng

Niềm vui hân hoa của hội viên Lê Thị Thanhkhi được nhận heo con giống
Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã Phước Tân phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng rà soát, lập hồ sơ, giải ngân vốn thoát nghèo cho chị gia đình chị Thị Mai - HVPN thôn Bình Trung với số tiền là 100.000.000 đồng dùng vào việc chăm sóc vườn điều và trồng thêm điều ghép.
Được biết, đây là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5); Là những hoạt động thiết thực, có hiệu quả, giúp hội viên phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, qua đó góp phần thu hút đông đảo hội viên tham gia hoạt động, tổ chức Hội.

Nguồn tin: Vương Liên: