Thứ năm - 13/04/2023 23:04 106
Nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Chiều ngày 11/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng triển khai, phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế. Cuộc họp do ông Mai Xuân Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì; tham gia cuộc họp có ông Lê Văn Tân – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã.

Hình ảnh tại cuộc họp

Ông Lê Văn Tân – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện giải đáp các ý kiến của đại biểu
Tại cuộc họp, ông Lê Văn Tân – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện thông tin về tỷ lệ đóng BHXH tự nguyện và BHYT trên địa bàn các xã; các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; công tác phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình.
Tại cuộc họp, một số đại biểu đã nêu ý kiến trao đổi về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; nêu lên những khó khăn trong quá trình tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHXH. Đề nghị cán bộ BHXH làm rõ hơn chính sách BHXH, BHYT hiện hành, những ưu đãi đối với người dân được hưởng. Các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đại diện BHXH  huyện giải đáp cụ thể.
 Thông qua cuộc họp nhằm triển khai, định hướng cán bộ mặt trận phát huy vai trò trong việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động giúp cho người dân hiểu rõ hơn chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT của Đảng và Nhà nước, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn./.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: