Xã Long Hưng trao nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:30 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Xã Long Hưng trao nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn.

Thứ ba - 27/11/2018 04:30
Sáng 27/11, UBND huyện phú Riềng phối hợp với UBND xã Long Hưng tổ chức trao tặng nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhuần (1990), tại thôn 8, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng.

Căn nhà có diện tích sử dụng là 80m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp nấu và công trình phụ với tường xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch bông. Tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng trong đó Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước hỗ trợ 30 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Phú Riềng hỗ trợ 10 triệu đồng; Trường mầm non Á Châu, xã Phú Riềng hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngoài ra, công ty TNHH MTV Tư vấn Xây dựng Hùng Phát hỗ trợ 7 khối cát; gia đình bác sỹ Nguyễn Văn Đăng, xã Phú Riềng hỗ trợ 40m2 gạch bông; cửa hàng Nguyễn Lộc, xã Bù Nho hỗ trợ thiết bị điện trị giá 2 triệu đồng; bà con, dòng họ và gia đình đóng góp thêm gần 76 triệu đồng.

Gia đình chị Nhuần thuộc diện khó khăn, bản thân chị bị khuyết tật không thể nói chuyện, một mình nuôi con nhỏ, không có đất, không có nhà để ở. Được trao tặng nhà là niềm động viên lớn giúp mẹ con chị có nơi ở ổn định, khắc phục khó khăn để vươn lên. Dịp này Hội chữ thập đỏ huyện,và các mạnh thường quân cùng  ban thôn cũng có những món quà là hiện kim, vật dụng sinh hoạt tặng cho gia đình.

Chương trình trao tặng nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhuần.

Tác giả bài viết: Phạm Yến