10:23 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Chương trình cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn mang lại hiệu quả cao

Thứ tư - 26/12/2018 02:49
Từ nguồn vốn cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng đã giúp cho hàng ngàn lượt hộ gia đình có điều kiện đầu tư xây mới hoặc cải tạo, nâng cấp các công trình cấp nước sạch và các công trình vệ sinh qua đó đã góp phần cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn.

Các công trình nước sạch nâng cao chất lượng cuộc sống. Ảnh TL
Đến ngày 30/11/2018, tổng dư nợ cho vay chương trình NS&VSMTNT của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng trên địa bàn toàn huyện là 40,7 tỷ đồng, với hơn 3.500 hộ vay vốn. Từ nguồn vốn vay NS&VSMTNT của NHCSXH huyện Phú Riềng đã góp phần nâng cao tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh và công trình vệ sinh đạt chuẩn. Nhận thức của người dân được nâng lên, tập quán dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, sử dụng công trình vệ sinh cũng thay đổi.

Vừa qua, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 1205/QĐ-TTg điều chỉnh mức vốn vay tín dụng thực hiện chiến lược quốc gia về cấp NS&VSMTNT. Theo đó, đã điều chỉnh mức vay vốn chương trình NS&VSMTNT từ tối đa 6 triệu đồng/hộ/công trình lên mức tối đa là 10 triệu đồng/hộ/công trình. Đây là tín hiệu vui đối với những hộ đang có nhu cầu vay vốn để xây dựng các công trình NS&VSMTNT trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, để các hộ dân ở khu vực nông thôn trên địa bàn huyện được sử dụng nước sạch và có nhà vệ sinh đạt chuẩn nhiều hơn nữa, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Hội đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách tín dụng NS&VSMTNT; hướng dẫn các tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét cho vay đúng đối tượng, để đảm bảo người dân ở khu vực nông thôn có nhu cầu vay vốn NS&VSMT nông thôn đều được tiếp cận và vay vốn với lãi suất ưu đãi để xây dựng các công trình nước sạch và vệ sinh đạt chuẩn phục vụ cho nhu cầu của gia đình và góp phần cùng với địa phương đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: H.G – H.A

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 618

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24542

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604749


....