04:13 EDT Thứ ba, 16/07/2019

Hội Nông dân tỉnh tập huấn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây điều tại xã Bù Nho.

Thứ năm - 22/11/2018 02:31
Ngày 22/11/2018, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước mở lớp tập huấn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây điều tại xã Bù Nho. Tham dự có ông Phạm Văn Đẩu – Chuyên gia Hiệp hội Điều Việt Nam; ông Nguyễn Văn Giang – Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh cùng bà con nông dân trên địa bàn xã tham dự.
Ông Phạm Văn Đẩu – Chuyên gia Hiệp hội điều Việt Nam trả lời tại lớp tập huấn.
 
Tại buội tập huấn bà con nông dân được nghe ông Phạm Văn Đẩu – Chuyên gia Hiệp hội điều Việt Nam trình bày về tình hình hạt điều của tỉnh Bình Phước, các tỉnh lân cận cũng như hạt điều thế giới hiện nay và trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề giá cả, phân bón, cách phòng trị sâu bệnh trên cây điều như: có bao nhiêu loại sâu bệnh phá hoại cây điều và cách phòng trị từng loại sâu bệnh? Cách bón phân như thế nào cho hợp lý? Tại sao giá cả hạt điều không ổn định, không đồng nhất giữ các cơ sở thu mua hạt điều?

Ông Phạm Văn Đẩu nhấn mạnh thêm bà con nông dân cần kết hợp phân bón lá và thuốc trị bọ xít muỗi là biện pháp vừa tăng dinh dưỡng cho cây vừa tiêu diệt được bọ xít, bọ trĩ và bệnh thán thư. Cách bón phân hợp lý là bón cà hai loại phân vô cơ và hữu cơ giúp tăng chất đất, giúp vi sinh vật có lợi cho đất phát triển để cải tạo đất. Một năm cây điều cần bón phân làm hai đợt: đợt 1 vào tháng 4 hoặc tháng 5 với lượng đạm 2/3, lân 50%, kali 40%; đợt 2 vào tháng 9 hoặc tháng 10 với lượng đạm 1/3, lân 50% và kali 60%. Bà con cũng được hướng dẫn  nhận biết các loại sâu bệnh gây hại chủ yếu để có biện pháp xử lý kịp thời, đem lại hiệu quả cao nhất.

Tác giả bài viết: Dương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1620531


....