Giám sát UBND xã Long Bình về việc trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ sáu - 12/05/2023 22:28 118
 Sáng ngày 10/5, Đoàn Giám sát số 02 – do đồng chí Nguyễn Ngọc Giao –HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức giám sát UBND xã Long Bình về việc trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tham gia đoàn giám sát còn có đại diện Ban Kinh tế- xã hội thuộc Hội đồng Nhân dân huyện; lãnh đạo các đơn vị Hội CCB, Hội LHPN huyện.

Hình ảnh tại buổi giám sát
Tại buổi làm việc đại diện UBND xã Long Bình báo cáo công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, công tác tiếp công dân trong thời gian từ tháng 1 năm 2022 đến hết tháng 3 năm 2023 và những khó khăn, kiến nghị, đề xuất. Thời gian qua, xã Long Bình đã tổ chức 313 lượt tiếp công dân; tiếp nhận 6 đơn kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan đến tranh chấp đất đai, đã hòa giải thành công 5/6 đơn, 1 đơn chuyển lên cấp trên. Các thành viên đoàn phát biểu ý kiến, đề nghị UBND xã Long Bình báo cáo rõ hơn về công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri.

Ông Nguyễn Ngọc Giao –HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng phát biểu kết luận tại buổi giám sát
Phát biểu kết luận, để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân, ông Nguyễn Ngọc Giao –HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng đề nghị thời gian tới, UBND xã Long bình cần quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng trả lời kịp thời, rõ ràng, cụ thể, thấu tình đạt lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri; hạn chế việc trả lời chung chung. Tránh tình trạng cử tri có ý kiến nhiều lần và ý kiến lên cấp trên. Đồng thời yêu cầu UBND xã Long Bình tiếp thu các ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn giám sát và hoàn thiện lại báo cáo gửi cho đoàn giám sát.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: