Kịp thời khống chế đám cháy tại vườn cao su thôn Phú Tiến, xã Phú Trung.

Thứ hai - 20/03/2023 21:08 94
Kịp thời khống chế đám cháy tại vườn cao su thôn Phú Tiến, xã Phú Trung.
Vừa qua, lực lượng dân quân tự vệ và Công an viên thôn Phú Tiến, xã Phú Trung phối hợp với người dân đã dập tắt đám cháy trong vườn cao su xãy ra trên địa bàn thôn.
Theo đó, khoảng 15 giờ 40 phút ngày 17/3, người dân thôn Phú Tiến, xã Phú Trung phát hiện có ngọn lửa bốc lên tại môt vườn cao su, vì cỏ và lá khô dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Nhờ sự nỗ lực dập lửa, đám cháy đã nhanh chóng được khống chế, diện tích bị cháy khoảng 0,4ha, khoảng 40 cây cao su bị ảnh hưởng.
Hiện nay đang là cao điểm mùa khô, người dân cần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy. Lưu ý, chủ động phát quang, thu dọn cỏ, rác, cây, thực bì khô.... đề phòng chống cháy và cháy lan; khi đốt rác hoặc dùng lửa trong sinh hoạt phải thận trọng, chú ý trông coi, xử lý không để mất kiểm soát dẫn đến cháy lan trên diện tích rộng và cháy vào vườn cây, nhà cửa, công trình, đường dây điện. Khi xảy ra cháy, phải huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ tự tổ chức dập tắt đám cháy, đồng thời thông báo đến cơ quan chức năng để có phương án hỗ trợ chữa cháy kịp thời.

Lực lượng dân quân tự vệ, Công an viên và người dân thôn Phú Tiến, xã Phú Trung tập trung dập tắt đám cháy.

Nguồn tin: Phạm Yến: