Họp mặt câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Việt kiều Campuchia yêu nước. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:05 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Họp mặt câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Việt kiều Campuchia yêu nước.

Thứ tư - 20/06/2018 22:39
Ngày 17/6/2018, tại xã Long Hà, câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Việt kiều Campuchia yêu nước xã Long Hà - Bù Nho tổ chức họp mặt và tổng kết công tác hoạt động năm 2017, đề ra phương hướng năm 2018. Dự buổi họp mặt có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Luật; nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Võ Đình Tuyến; lãnh đạo huyện Phú Riềng cùng hội viên CLB xã Long Hà, Bù Nho và các huyện lân cận.

CLB truyền thống kháng chiến Việt kiều Campuchia yêu nước xã Long Hà - Bù Nho là một tổ chức quần chúng cách mạng, mang tính chất chính trị - xã hội dưới sự lãnh đạo của CLB Truyền thống kháng chiến Việt kiều Campuchia yêu nước Thị xã Phước Long.

CLB có 96 hội viên, chia thành 5 tổ hội, Ban chủ nhiệm có 11 thành viên gồm 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm và 8 ủy viên. Trong CLB có 9 đảng viên, 7 cán bộ nghỉ hưu, 6 gia đình liệt sĩ, 12 cựu chiến binh. Các hành viên trong CLB tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đoàn kết giúp đỡ nhau, duy trì quỹ khuyến học, trao học bổng cho con em hội viên nghèo, học giỏi; vận động hội viên đóng góp được 95 triệu đồng xây dựng quỹ hội, giúp 13 hội viên vay, mỗi hội viên từ 5-10 triệu đồng, thời hạn vay từ 1-2 năm.

Tại buổi họp mặt, các thành viên CLB đã xúc động ôn lại phong trào yêu nước, đấu tranh giải phóng giai cấp công nhân Việt kiều ở các đồn điền cao su Campuchia. Nhiều người không cầm được nước mắt khi nhớ về những trận đòn roi tra tấn, những đồng đội đã hy sinh tại các đồn điền cao su. Thành viên CLB chia tay bằng những cái ôm thật chặt và cùng hứa dù ở hoàn cảnh nào vẫn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong thời kỳ đổi mới, nêu gương sáng giáo dục con cháu, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Tại buổi họp mặt, CLB đã tặng nhiều phần quà cho con em hội viên có thành tích học tập cao

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện