10:30 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Huyện Phú Riềng: 15 đảng viên vi phạm phải thi hành kỷ luật năm 2018.

Thứ sáu - 28/12/2018 22:09
Theo báo cáo năm 2018, Huyện ủy Phú Riềng đã quan tâm chỉ đạo triển khai đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát hợp với tình hình và nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị của từng địa phương, đơn vị. Nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên theo quy định điều lệ Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 được quan tâm tổ chức thực hiện.

Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát được triển khai thường xuyên.
Ảnh: TL
Năm 2018, Huyện ủy Phú Riềng đã tổ chức giám sát theo chuyên đề 7 tổ chức Đảng, 23 đảng viên là lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy (Toàn huyện có 42 chi, đảng bộ trực thuộc, 2.315 đảng viên); Tiến hành kiểm tra 04 tổ chức Đảng; giải quyết khiếu lại kỷ luật Đảng đối với 01 trường hợp….Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào các nội dung như việc thực hiện Chỉ thị 10 của Ban Bí thư, hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ, Chỉ thị số 50 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham những”; Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Nghị quyết 07 của Huyện ủy Phú Riềng về “xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, giai đoạn 2016 – 2020”….Công tác thi hành kỷ luật cũng được thực hiện nghiêm túc, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 15 đảng viên với hình thức: Khiển trách 10 đảng viên, cảnh cáo 02 đảng viên, cách chức 02 đảng viên, khai trừ 01 đảng viên.

Để tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng, trong năm 2019 Huyện ủy Phú Riềng chỉ đạo cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp tiếp tục bám sát vào chương trình công tác năm để xây dựng nội dung kiểm tra, giám sát. Dự kiến ngoài các nhiệm vụ chung, sẽ thực hiện giám sát 02, kiểm tra 05 nhóm nội dung…đối với các tổ chức đảng và đảng viên.

Tác giả bài viết: Hoài An