10:01 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Huyện Phú Riềng: Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018

Thứ tư - 02/01/2019 21:50
Ngày 28-12, Uỷ ban MTTQVN huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị lần thứ VIII nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí: Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN huyện và các Ủy viên UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đồng chí Phạm Hồng Công – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018 MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở phối hợp với các tổ chức thành viên tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động  quỹ “Vì người nghèo”, cuộc vận động “ Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, xây dựng mô hình Khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn 10 xã. Công tác giám sát và phản biện xã hội được Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện phát huy hiệu quả; khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện được củng cố, tăng cường.

Năm 2018, Công tác vận động Quỹ “vì người nghèo” tiếp tục triển khai với nhiều hình thức phong phú, đạt hiệu quả thiết thực, xây dựng và triển khai vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ quỹ,  giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện đón tết với những phần quà thiết thực. Cấp huyện đã vận động được trên 4.000 phần quà; cấp xã vận động được gần 3.000 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng; tiến hành rà soát các đối tượng hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc không có nhà ở và hỗ trợ xây dựng 75 căn nhà “Đại đoàn kết”...

Hội nghị được nghe Thường trực HĐND huyện thông báo tóm tắt về kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương cử bổ sung 03 vị Ủy viên UBMTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2014-2019.

Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên Mặt trận các cấp trong thời gian qua, đồng thời đề nghị MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng và nhân rộng các mô hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện trong năm 2019.

Dịp này 21 cá nhân được UBTWMTTQVN tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”, 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận được Chủ tịch UBMTTQVN UBMTTQ huyện tặng giấy khen.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018

Tác giả bài viết: Lê Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24502

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604709


....