Phú Riềng tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2022

Thứ hai - 17/04/2023 23:02 93
Phú Riềng tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2022
Chiều 12-4, UBND huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thượng tá Võ Thành Danh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam chủ trì hội nghị.
Năm 2022, huyện Phú Riềng và các xã đã đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lực lượng vũ trang huyện thực hiện nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm đầy đủ, kịp thời vũ khí trang bị, phương tiện cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập. Chỉ đạo làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, tích cực chuẩn bị và tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình cho các đối tượng theo kế hoạch.
Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh.
Năm 2022, huyện Phú Riềng tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện có sử dụng một phần thực binh và diễn tập chiến đấu phòng thủ 4 xã. Huyện cũng đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo luật định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng đủ 100% đầu mối các đơn vị dự bị động viên, quân số đạt 99,80% so chỉ tiêu trên giao; tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu, đúng, đủ thành phần theo quy định. Bên cạnh đó, tặng 100 phần quà tại chương trình tết quân - dân; trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa quân - dân. Năm qua, có 9 thí sinh trúng tuyển vào các trường công an, quân đội; 100% học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện được học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh…
Dịp này, 6 tập thể và 11 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022./.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thượng tá Võ Thành Danh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về dự và phát biểu chỉ đạo

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nguồn tin: Vũ Nguyện: