Học sinh Trường THCS Bù Nho được tư vấn hướng nghiệp

Thứ ba - 11/04/2023 23:55 233
Học sinh Trường THCS Bù Nho được tư vấn hướng nghiệp
Sáng 10-4, Trường THCS Bù Nho phối hợp Trường cao đẳng Công nghiệp cao su tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 440 học sinh khối lớp 9, khối 7 của nhà trường.
Tại chương trình được nghe tư vấn chọn tổ hợp môn học phù hợp khi vào THPT, định hướng cho các em lựa chọn tiếp tục học lên THPT hoặc vừa học nghề, vừa học phổ thông sau khi tốt nghiệp THCS. Đồng thời, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc, tư vấn cho học sinh lựa chọn trường, ngành nghề dự kiến sẽ theo học phù hợp với khả năng, sở thích và hoàn cảnh gia đình, cũng như thị trường lao động. Giới thiệu về Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su, ngành nghề đào tạo, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường.
Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai là việc được các nhà trường trên địa bàn huyện, gia đình và xã hội quan tâm. Đây được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.  Thông qua chương trình tư vấn, các em có thêm những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn ngành nghề, hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân./.

Các em học sinh tham gia buổi tư vấn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: