Huyện Phú Riềng tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
11:57 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Huyện Phú Riềng tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4

Thứ tư - 20/06/2018 22:44
Ngày 19/6/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Riềng tổ chức lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 đợt 1 năm 2018”. Về dự có đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Trần Thị Loan - UV.BTV, PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng QDQP&AN huyện và 100 học viên là cán bộ không chuyên trách cấp xã, đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã không thuộc đối tượng 3; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ cơ sở, đảng viên không giữ chức vụ lãnh đạo, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 04 ngày, các học viên sẽ nghiên cứu 07 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên…Thông qua những chuyên đề này sẽ giúp các học viên hiểu rõ hơn đường lối, chủ trương của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch và các biện pháp phòng, chống. Trên cơ sở đó góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó BTTT Huyện ủy, Phó CT HĐĐT- BD huyện
Phát biểu chỉ đạo tại lớp học
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các học viên cần nghiêm túc học tập để nắm chắc kiến thức, giữ vững tư tưởng chính trị, kiên trì, vững vàng với mục tiêu phấn đấu; tích cực thảo luận, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần tự nghiên cứu, liên hệ thực tiễn. Đồng thời, đề nghị các đồng chí giảng viên tích cực giảng dạy, truyền đạt kiến thức lý thuyết kết hợp với thực tiễn, nội dung bài giảng có trọng tâm, trọng điểm, cập nhật thông tin thường xuyên để học viên dễ tiếp thu, đóng góp vào thành công chung của lớp bồi dưỡng.

Tác giả bài viết: Võ Hằng