Khảo sát hỗ trợ xây dựng nhà theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ sáu - 17/02/2023 14:19 140
Vừa qua, Phòng Nội vụ,  Lao động thương binh và xã hội huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức khảo sát hỗ trợ xây dựng nhà theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (nguồn vốn năm 2022 điều chuyển).

Theo đó, Đoàn tiến hành khảo sát 02 căn nhà hộ nghèo của bà Thị Bé, sinh năm 1985 và căn nhà của bà Thị Nga sinh năm 1984 cùng ngụ tại thôn 6, xã Long Tân. Qua khảo sát nhìn chung 02 hộ gia đình đều thật sự khó khăn về nhà ở và đảm bảo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số với nguồn vốn Ngân sách Trung ương hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ gia đình.

Bà Thị Nga chia sẻ, mong ước lớn nhất của gia đình bà là có được căn nhà kiên cố để sinh sống, tránh mưa, tránh nắng. Bà hứa sau khi được hỗ trợ xây dựng nhà gia đình bà chăm chỉ làm ăn, cố gắng vươn lên thoát nghèo, nuôi dạy con cái tốt.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: