Những kết quả của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
16:49 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Những kết quả của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện năm 2018

Thứ hai - 07/01/2019 14:59
Trong năm qua, MTTQ và các đoàn thể huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục tư tưởng chính trị cho hội viên, đoàn viên, đặc biệt là việc phổ biến các quy định pháp luật của Nhà nước cho thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện.
Quan tâm chăm lo đời sống cho hội viên, đoàn viên; xây dựng mô hình mới thu hút quần chúng nhân dân tham gia vào tổ chức đoàn, hội. Chú trọng bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét phát triển Đảng,  trong năm qua  MTTQ và các đoàn thể huyện đã giới thiệu cho Đảng 296 đoàn viên, hội viên ưu tú, kết nạp đảng được 79 đồng chí.

Lãnh đạo MTTQVN huyện trao nhà Đại đoàn kết tại xã Long Tân

Hội LHPN huyện trao nhà tình thương tại xã Long Hưng
Triển khai hiệu quả các phong trào hành động, huy động được đông đảo nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia đóng góp xây dựng Nhà đại đoàn kết, Mái ấm tình thương, Nghĩa tình đồng đội, Nhà “Mái ấm công đoàn” và các quỹ hoạt động của các hội đoàn thể, trong năm qua, MTTQ và các đoàn thể đã vận động, triển khai xây dựng được 114 căn nhà với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.

Nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, trong năm qua MTTQ và các đoàn thể đã đổi mới hình thức giúp nhau xóa đói, giảm nghèo như giúp nhau bằng tiền mặt, vàng, heo giống, bò giống, thuốc, phân bón, cám, gạo, ngày công lao động, cây giống, tương trợ xoay vòng vốn, nuôi heo đất, tặng sổ tiết kiệm… kết quả Hội LHPN duy trì 85 tổ nuôi heo đất với 2.750 chị tham gia với tổng số tiền 285 triệu đồng; xây dựng 89 hũ gạo tình thương với 8.050 kg số tiền và gạo vận động được trong năm được các cấp hội dung trong việc hỗ trợ vốn, tặng số tiết kiệm và gạo cho HVPN nghèo; giúp đỡ cho 3.424 hộ gia đình hơn 6 tỷ đồng.

MTTQ và các đoàn thể huyện đã phối hợp thực hiện CVĐ “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” kết quả làm mới được 15,6 km đường cấp phối nông thôn, kéo 74.4 km đường điện thắp sáng, 12,6 km đường nhựa, nhựa bê tông 20,5 km nạo vét 7,4 km kênh mương, 12 cầu cống các loại với tổng số tiền đóng góp hơn 2 tỷ đồng và 2000 ngày công lao động.

Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, MTTQ VN và các đàon thể huyện  đã phối hợp với các cơ quan đơn vị tuyên truyền cho nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật bằng nhiều hình thức đa đạng và phong phú như: hội nghị, tọa đàm, họp khu dân cư, băng rôn, loa truyền thanh, trang thông tin điện tử… được 392 cuộc với 17.883 lượt người tham dự; vận động cai nghiện ma túy 28 đối tượng, cai nghiện thành công 3 đối tượng; tham gia hòa giải 25 vụ; 45 người; tuần tra canh gác 77 buổi: 110 người; số người lầm lỗi hoàn lương: tội phạm 5, ma túy 2; thành lập 81 tổ nắm tin, 20 đội tình nguyện; cung cấp 19 tin cho Công an; tham gia bắt 34 tội phạm, giáo dục cảm hóa 3 đối tượng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diễm