PHỤ NỮ HUYỆN PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở NĂM 2023

Thứ năm - 06/04/2023 00:03 107
Sáng ngày 05/4/2023, Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn về nhà ở tại thôn Bù Ka 1, xã Long Hà. Về dự lễ khởi công nhà mái ấm tình thương có đồng chí Vương Thị Liên – UV.BTV Hội LHPN huyện; đồng chí Hoàng Văn Lư – UV.BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã Long Hà; đồng chí Cao Thị Hoa – Chủ tịch Hội LHPN xã cùng đại diện lãnh đạo đoàn thể xã, Chi bộ ban thôn Bù Ka 1.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công xây nhà mái ấm tình thương

Theo đó, “Mái ấm tình thương” được xây dựng hỗ trợ gia đình bà Điểu Thị Pố, là hội viên đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở. Gia đình bà Pố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chết, một mình bà nuôi con và cháu, công việc của 02 mẹ con cũng không ổn định, điều kiện nhà lại không có đất rẫy canh tác. Gia đình bà nhiều năm liền sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Tổng diện tích xây dựng 50m2 với kinh phí xây dựng nhà dự kiến 120 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN tỉnh vận động Công ty TNHHMTV xổ số Kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ 80 triệu động, 40 triệu động gia đình đối ứng và nhà thầu hỗ trợ 01 phần tiền công xây dựng.

Đại diện Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã, ban thôn cùng gia đình bà Điểu Thị Pố cùng thực hiện lễ khởi công xây dựng ngôi nhà

Căn nhà hiện tại được dựng tạm bợ với các trụ cột xi măng, xung quanh quây bằng tre nứa đanvào nha, nền nhà được lát gạch; trong nhà không có tài sản gì đáng giá. Hi vọng có căn nhà mới gia đình bà Pố sẽ phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, từ đó yên tâm lao động sản xuất, tạo điều kiện cho các cháu được học hành. Dự kiến căn nhà sẽ được hoàn thành và bàn giao cho gia đình trong tháng 5/2023.

Các đại biểu tham dự và gia đình bà Cố chụp hình tại lễ khởi công

Hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Phú Riềng nói riêng tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức Hội và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ.

Nguồn tin: Vương Liên