10:31 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Thành lập Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Riềng

Thứ hai - 17/12/2018 21:57
Ngày 01/11/2018, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng chính thức tách khỏi NHCSXH huyện Bù Gia Mập, đi vào hoạt động theo quyết định số 58/QĐ-HĐQT của Chủ tịch hội đồng quản trị NHCSXH Việt Nam.

Trụ sở chính của NHCSXH huyện Phú Riềng hiện đang đóng tạm tại trụ sở của NHCSXH thị xã Phước Long, khu 5, phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Việc di dời trụ sở làm việc mới đã tạo điều kiện thuận lợi lớn cho khách hàng và nhân dân đến liên hệ công tác. Số liệu ban đầu thành lập của đơn vị tại ngày 01/11/2018 như sau: Tổng dư nợ cho vay là 160 tỷ đồng, với 13 chương trình tín dụng chính sách phục vụ các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.
Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng vẫn tiếp tục duy trì và củng cố them chất lượng hoạt động của tổ giao dịch lưu động tại xã, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của chính phủ với một cách thuận lợi nhất. Theo đó, vào mỗi ngày cố định của tháng, NHCSXH thành lập tổ giao dịch lưu động làm việc tại địa điểm ủy ban nhân dân của 10 xã trong huyện để giải quyết mọi nhu cầu về vay vốn, trả nợ, trả lãi, hỏi đáp về chính sách vay vốn…Đặc biệt, mỗi khách hàng vay vốn đều được mở một tài khoản tiền gửi nhằm mục tiêu tiết kiệm. NHCSXH cũng nhận tiền gửi của tất cả các tổ chức, cá nhân đến giao dịch tại xã hoặc trụ sở ngân hàng với lãi suất ngang bằng với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Bước đầu thành lập còn nhiều khó khăn, với dư nợ còn thấp hơn mặt bằng chung của toàn tỉnh, nợ quá hạn cao hơn mức bình quân của toàn tỉnh, tập thể cán bộ NHCSXH quyết tâm xây dựng và củng cố chất lượng tín dụng, nhằm thực hiện tốt nhất mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24557

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604764


....