“Dân biết- Dân bàn- Dân làm- Dân tham gia- dân thụ hưởng”

Thứ hai - 13/03/2023 22:14 194
“Dân biết- Dân bàn- Dân làm- Dân tham gia- dân thụ hưởng”
Sau gần 8 năm thành lập và đi vào hoạt động, những năm qua, Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ VN huyện Phú Riềng luôn quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân đã vượt qua khó khăn, thách thức, đến nay huyện đã có nhiều đổi thay tích cực.
Ngày càng nhiều ngôi trường mới khang trang mọc lên, cũng không ít những cung đường mới được mở ra, những cung đường cũ được nâng cấp, mở rộng; các nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp.... làm cho diện mạo huyện nhà thay đổi, cuộc sống người dân phát triển đi lên.
Với tinh thần “Dân biết- Dân bàn- Dân làm- Dân tham gia- Dân thụ hưởng”, cùng với “Việc nhỏ, việc to, dân lo xong hết”, thời gian qua huyện Phú Riềng luôn chú trọng trưng cầu ý kiến người dân trước khi triển khai các dự án. Từ sự đồng thuận của người dân qua các cuộc họp lấy ý kiến, các dự án được thực hiện luôn có sự đồng hành, hỗ trợ và tham gia góp ý của người dân. Không ít hộ sẵn sàng cắt cây cối có giá trị cao, tháo dỡ nhà, cửa các công trình kiên cố,  bàn giao mặt bằng để thực hiện xây mới hoặc mở rộng các con đường; sẵn sàng hiến hàng nghìn m2 đất để xây dựng trường học, nhà văn hóa.... từ đó cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, người dân trực tiếp được hưởng lợi. Bên cạnh đó, cả 19 tiêu chí nông thôn mới “Sức dân” cũng làm chủ đạo, chính vì vậy tỷ lệ người dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới ở các xã luôn cao.
Chặng đường phía trước đang mở ra cho huyện Phú Riềng nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức đan xen. Chính vì vậy huyện Phú Riềng đã xác định mục tiêu: vận dụng thời cơ, nhận thức đúng thực lực, phát huy thế mạnh vốn có, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, đặc biệt là khơi dậy sức mạnh, sự đồng lòng trong nhân dân để xây dựng một Phú Riềng Đỏ “Người thân thiện- Đất nghĩa tình tiếp tục phát triển vững bước trong tương lai.

Huyện Phú Riềng tổ chức họp lấy ý kiến nhân dân trước khi triển khai dự án.

Người dân tự nguyện cưa cắt cây cối và tháo dỡ công trình kiên cố bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công công trình.

Nhờ sự đồng thuận của nhân dân, nhiều công trình hạ tầng khang trang được xây dựng.

Nguồn tin: Phạm Yến: