HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHÚ RIỀNG ĐƯỢC TRUYỀN THÔNG VỀ TÂM LÝ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN.

Thứ ba - 11/04/2023 23:54 88
Sáng 10-4, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng phối hợp với trường THPT Phú Riềng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện chuyên đề về “Tâm lý tuổi dậy thì- Tình bạn, tình yêu trong sáng, chăm sóc sức khỏe vị thành niên”.
Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa- Trưởng bộ môn Lâm sàng- Khoa Y dược, trường Cao đẳng Y tế Bình Phước;  Bà Trần Tuệ Trinh- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, thầy Dương Minh Châu- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường THPT Phú Riềng, các thầy cô giáo và 1.050 học sinh cùng dự.
Tại đây, Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa- Trưởng bộ môn Lâm sàng- Khoa Y dược, trường Cao đẳng Y tế Bình Phước trao đổi với học sinh về những dấu hiệu thay đổi về thể chất, tâm sinh lý ở lứa tuổi vị thành niên; những biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì; nguy cơ và rủi ro thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên; tác hại của việc quan hệ tình dục sớm, nạn tảo hôn, các bệnh phổ biến lây lan qua đường tình dục; kỹ năng giáo tiếp, ứng xử trong quan hệ giữa bạn trai và bạn gái ở tuổi vị thành niên với cha mẹ, anh em trong gia đình và phân biệt tình bạn với tình yêu.... Trong không khí cởi mở, các em học sinh trường THPT Phú Riềng mạnh dạn trao đổi với chuyên gia nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản; tâm sinh lý lứa tuổi học sinh trong giai đoạn tuổi dậy thì; các biện pháp quan hệ tình dục an toàn....
Đây là hoạt động thiết thực giúp các em học sinh có những kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản, thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về vấn đề sức khỏe sinh sản trước sự thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, từ đó  cách ứng xử, lựa chọn phù hợp trong độ tuổi học sinh và có các biện pháp tự chăm sóc và bảo vệ bản thân tốt hơn./.

Mở đầu buổi sinh hoạt ngoại khóa là một tiểu phẩm truyền đạt một số thông điệp, kiến thức về sức khỏe, sinh sản.

Nguồn tin: Phạm Yến: