HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN ĐƯỢC TUYÊN TRUYỀN BIỂN, ĐẢO NĂM 2023

Thứ sáu - 21/04/2023 13:08 119
HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN ĐƯỢC TUYÊN TRUYỀN BIỂN, ĐẢO NĂM 2023
Chiều 18-4, tại trường THPT Nguyễn Khuyến (xã Bù Nho, huyện Phú Riềng), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng tổ chức tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực cho lực lượng Hải quân Việt Nam năm 2023.
Theo đó, 350 em học sinh nhà trường được thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay; lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải quân Việt Nam. Đồng thời, các em cũng được tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của Học viện Hải quân Việt Nam; điều kiện, quy trình tuyển sinh, chế độ, chính sách khi trúng tuyển vào các Học viện Hải quân cũng như phục vụ trong lực lượng Quân chủng Hải quân.
Hoạt động này góp phần củng cố niềm tin, lòng tự hào dân tộc của các em học sinh trong công tác đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Góp phần xây dựng Quân chủng Hải quân Việt Nam nói chung và Vùng 4 Hải quân nói riêng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong thời kỳ mới.
Buổi tuyên truyền giúp các em học sinh có nhu cầu, nguyện vọng nắm được các tiêu chuẩn, thủ tục và định hướng cho bản thân đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới
Dịp này, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao tặng 5 cây bàng vuông cho trường THPT Nguyễn Khuyến (xã Bù Nho, huyện Phú Riềng) và Đảng ủy, UBND xã Bù Nho. Đây là giống cây đặc trưng của Trường Sa - những “cột mốc xanh” tô thắm chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đại tá Đào Giang Hải, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng Ban giám hiệu và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến đã trồng cây bàng vuông tại khuôn viên nhà trường./.

Các em học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến tham gia buổi tuyên truyền

Huyện Phú Riềng tặng quà đoàn lưu niệm công tác Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Đại tá Đào Giang Hải, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng Ban giám hiệu và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến trồng cây bàng vuông tại khuôn viên nhà trường.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: