COVID-19 CÓ XU HƯỚNG TĂNG, BỘ Y TẾ RA CÔNG VĂN KHẨN

Thứ hai - 17/04/2023 23:01 113
Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay: Từ 5/4 - 11/4/2023, cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc COVID-19 mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày. Số ca nhập viện tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình ghi nhận 1-2 ca nặng mỗi ngày.
Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, trong công văn ngày 12/4, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.
Thúc đẩy tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra.
Chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, cửa khẩu, cơ sở y tế và cộng đồng để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, hạn chế lây lan; chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.
Tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong; chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực.
Tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế.

Nguồn tin: TH