Hơn 80 đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm - HUYỆN PHÚ RIỀNG
20:50 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Hơn 80 đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Thứ ba - 18/09/2018 04:36
Ngày 15/9, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, hơn 80 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân đã ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm trên địa bàn xã Long Bình.

Theo đó, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân đã ra thu gom rác thải, phát quang, dọn dẹp các tuyến đường giao thông nông thôn, đường liên xóm trên địa bàn xã Long Bình. Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu. Chiến dịch được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng hơn của 130 quốc gia trên thế giới. Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, buổi ra quân nhằm mục đích duy trì và tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân về bảo vệ môi trường. Đồng thời, kêu gọi, khuyến khích cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường khu vực nông thôn. Bảo vệ môi trường nông thôn là biện pháp hữu hiệu, góp phần giảm thiểu các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Ra quân dọn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện