TRƯỜNG MẦM NON Á CHÂU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA

Thứ tư - 19/04/2023 22:48 205
TRƯỜNG MẦM NON Á CHÂU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA
Ngày giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam. Nhằm giúp cho trẻ hiểu hơn về ngày lễ trọng đại này, chiều ngày 14/4/2023 Trường mầm non Á Châu đã tổ chức đưa các cháu lớp lá (5 tuổi) tham quan và tham gia các hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa nhằm tri ân, tưởng nhớ về cội nguồn tại Đền Hùng thuộc xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.
Tại đây, các cháu xếp hàng, lần lượt vào trong Đền thắp hương nhằm giáo dục trẻ về truyền thống "uống nước nhớ nguồn" thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của cô và trò, của nhà trường đối với các Vua Hùng. Các cháu không chỉ được lắng nghe các cô kể về sự tích vua Hùng dựng nước, được nghe về những truyền thống tốt đẹp cao quý của dân tộc. Mà qua đó nhằm giúp cho trẻ hiểu hơn về ngày giỗ Quốc tổ của đất nước.
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là các cháu lớp lá sẽ bước qua một chặng đường mới. Chặng đường của tuổi học trò với những trang vở đầy kiến thức với những bài tập đọc và tập viết. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho trẻ, giúp hình thành ở trẻ lòng kính trọng và nhớ ơn đến công lao của các vị vua Hùng.
Một số hình ảnh các bé tại Đền thờ Hùng Vương

Nguồn tin: Vương Liên (nguồn: Hình ảnh Trường Mầm non Á Châu)