Họp Ban chỉ đạo triển khai thực hiện xây nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Phú Riềng

Thứ tư - 19/07/2023 10:40 100
 Sáng ngày 18/7/2023, tại Phòng họp Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện xây nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Phú Riềng đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc.
 Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Hồng Công – UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo kết quả khảo sát, rà soát nhu cầu xây dựng và tu bổ, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng trên địa bàn huyện năm 2023. Theo kết quả khảo sát, hiện nay trên địa bàn huyện Phú Riềng còn 278 hộ dân khó khăn có nhu cầu cần được hỗ trợ xây và cải tạo, sửa chữa nhà, trong đó, số hộ cần xây mới là 149 hộ, số hộ cần hỗ trợ cải tạo, sửa chữa là 129 hộ ( gồm các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ đã được hỗ trợ xây dựng nhà theo các chương trình 134, 167 trong các giai đoạn từ 2004 – 2008 và 2009 - 2011).
Tại cuộc họp các đồng chí tham dự phát biểu các ý kiến liên quan đến phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, tập trung nguồn lực hỗ trợ xây và cải tạo, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023-2028. Kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2023 của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Phước… Dự kiến trong năm 2023, huyện Phú Riềng tiếp nhận, vận động hỗ trợ xây dựng 29 căn nhà, trong đó nguồn của tỉnh 10 căn, huyện vận động xây dựng 19 căn, với trị giá mỗi căn nhà khoảng 80 triệu đồng.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu xác định rõ công tác xây nhà, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Để triển khai thực hiện có hiệu quả, giao Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc huyện tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy kế hoạch cụ thể, rõ nguồn lực thực hiện; Tổ chức phát động Quỹ “Vì người nghèo” huyện; sau khi có Nghị quyết chuyên đề tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy văn bản đề nghị Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Phước quan tâm dành một phần nguồn lực hỗ trợ huyện thực hiện xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: