CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÚ RIỀNG KIỂM TRA CÔNG TÁC TRIỂN KHAI SỐ HÓA HỘ TỊCH TẠI XÃ LONG BÌNH VÀ LONG HÀ.

Thứ tư - 28/06/2023 13:01 107
Sáng 13-6, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo các đơn vị đã đi kiểm tra công tác triển khai số hóa hộ tịch, tiến độ xây dựng nhà làm việc Ban chỉ huy quân sự xã Long Bình và việc di rời về trụ sở mới đối với xã Long Hà.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đề nghị: Lãnh đạo các xã tiếp tục quan tâm, triển khai công tác số hóa hộ tịch. Hiện nay huyện Phú Riềng đã hoàn thành cấp Căn cước công dân cho người dân đủ điều kiện, để hoàn thành mục tiêu chung xây dựng chính quyền điện tử, loại bỏ sổ hộ khẩu giấy, việc số hóa dữ liệu hộ tịch cần được hiện đồng bộ. Bộ phận một cửa cần tận tình, hướng dẫn người dân khi đến liên hệ công tác. Đồng chí cũng đề nghị, các xã huy động lực lượng công chức xã, thanh niên, phụ nữ.... cùng thực hiện nhiệm vụ này nhằm giảm tải khối lựơng công việc đối với lực lượng Công an để thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự.
Với trụ sở Ban Chỉ huy quân sự xã Long Bình phải đảm bảo tiến độ, kỹ thuật, lãnh đạo xã thường xuyên bám sát quá trình xây dựng. Lực lượng Xã đội tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm làm tốt công tác chuyên môn, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an đảm bảo ANTT và thực hiện các nội dung trong Đề án 06.
Xã Long Hà nhanh chóng di rời về trụ sở mới để đảm bảo các mặt công tác, phục vụ người dân. Lãnh đạo xã cần sắp xếp phòng ban hợp lý, nhanh chóng ổn định, đảm bảo vệ sinh, tạo môi trường công sở sạch, đẹp. Đồng thời bố trí phòng làm việc tạm thời cho lực lượng Công an, Xã đội./.

Đoàn công tác của huyện Phú Riềng kiểm tra việc xây dựng trụ sở Ban chỉ huy Quân sự xã Long Bình.

Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng kiểm tra công tác triển khai số hóa hộ tịch tại xã Long Bình.

Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng kiểm tra công tác triển khai số hóa hộ tịch tại xã Long Hà.

Nguồn tin: Phạm Yến: