Khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương - HUYỆN PHÚ RIỀNG
13:39 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương

Thứ ba - 28/08/2018 01:05
Vừa qua, ngày 24/8/2018, Hội Nông dân huyện Phú Riềng phối hợp với Hội Nông Dân xã Long Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” năm 2018 cho hội gia đình hội viên Thị Hương, thôn 7, xã Long Bình.
Tới dự lễ khởi công có ông Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Bà Lê Thị Liên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ; các đồng chí đại diện UBND – UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã cùng các đồng chí trong BTV, BCH Hội Nông dân xã và đông đảo bà con nhân dân thôn 7.

Ông: Nguyễn Quang Tích – HUV – Chủ tịch Hội Nông Dân huyện
phát biểu tại buổi lễ khởi công

Thị Hương là hội viên người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện bà đang ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng mà chưa có điều kiện xây lại. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Nông dân huyện đã vận động  hỗ trợ gia đình bà 45.000.000 đồng để giúp bà xây nhà, ổn định cuộc sống.     Ngôi nhà dự kiến được xây dựng với diện tích 30 m2, tổng số tiền trên 70 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và bà con làng xóm về ngày công lao động. Đây là 1 trong những ngôi nhà do Hội Nông dân huyện thực hiện cuộc vận động ủng hộ xây dựng “mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo năm 2018.

Việc hỗ trợ hội viên nghèo xây nhà là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Nông Dân huyện, thể hiện tinh thần chia sẻ khó khăn với những hội viên nghèo, đồng thời cũng là hoạt động thường xuyên của Hội thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp hội viên có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Nho Tâm