Lãnh đạo huyện chúc mừng Lễ hành hương của đồng bào dân tộc Chăm. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:08 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Lãnh đạo huyện chúc mừng Lễ hành hương của đồng bào dân tộc Chăm.

Thứ ba - 21/08/2018 04:30
Sáng 21/8/2018, ông Phạm Hồng Công – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Phú Riềng làm trưởng đoàn đã đến tham tặng quà đồng bào người Chăm tại Thánh đường Hồi giáo ISLAM NUR I MAN, thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng nhân dịp lễ hành hương (Hajj).

Ông Phạm Hồng Công đã chúc mừng toàn thể đồng bào người Chăm theo đạo Hồi, hỏi thăm hỏi tình hình đời sống của đồng bào nơi đây. Trao đổi với Ban giáo cả về tình hình an ninh trật tự ở địa phương, đời sống văn hóa của bà con giáo dân đồng thời mong muốn Ban Giáo cả trên cương vị trách nhiệm của mình tiếp tục tuyên truyền vận động bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, chăm lo lao động sản xuất, tuân thủ các quy định của pháp luật để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương, đặc biệt là chung tay cùng địa phương bảo tồn, và phát huy những tinh hoa, văn hóa, truyền thống của người Chăm. Giáo cả Châu Mách Mách Ly đại diện Ban giáo cả đã gửi lời cảm ơn và hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình góp phần thúc đẩy, nâng cao đời sống giáo dân, giáo dục con cháu tích cực học tập, tuân thủ chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc mình.

Đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng quà Thánh đường Hồi giáo ISLAM NUR I MAN, thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng nhân dịp lễ hành hương.
Lễ hành hương năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày 21 đến 24 dương lịch. với người Chăm, ngoài lễ Ramadam thì lễ hành hương (Hajj) cũng được coi là lễ hội lớn trong năm. Dịp này Huyện ủy, UBND, UBMTTQ VN huyện và các ban ngành đoàn thể đã tặng 80 phần quà cho các hộ dân trong thôn.

Tác giả bài viết: Phạm Yến