Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện: Năm 2018 tặng 75 căn nhà Đại đoàn kết. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:12 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện: Năm 2018 tặng 75 căn nhà Đại đoàn kết.

Chủ nhật - 18/11/2018 21:33
Với quyết tâm chung tay chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, trong năm 2018 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã xây dựng 75 căn nhà đại đoàn kết và hỗ trợ xây dựng 5 căn.

Trong đó 70 căn từ nguồn phân bổ quỹ vì người nghèo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh (do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình dương hỗ trợ), tổng trị giá hỗ trợ 3 tỷ 760 triệu;  03 căn nhà “ Đại đoàn kết” từ nguồn hỗ trợ của các tỉnh thuộc cụm thi đua miền Đông Nam Bộ trị giá 160 triệu đồng; 02 căn còn lại là công trình chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp, trị giá 110 triệu đồng.

Ngoài ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng đã hỗ trợ: Hội Chữ thập đỏ 20 triệu xây dựng 02 căn nhà (mỗi căn 10 triệu đồng); Hội Nông dân 1 căn (25 triệu đồng); Hội LHPN 1 căn (25 triệu đồng), xã Phú Riềng 1 căn (20 triệu đồng).

Lãnh đạo MTTQVN huyện trao nhà Đại đoàn kết tại xã Long Tân
Hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo không chỉ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, sự ủng hộ của các tổ chức, các nhân chung tay giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mà qua đó, còn tạo động lực để các hộ nghèo phấn đấu vươn lên, phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo bền vững. Trong thời gian tới, mong rằng với sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, sẽ có nhiều hơn nữa những hộ nghèo khó khăn về nhà ở được giúp đỡ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”.

Tác giả bài viết: Lê Hồng