ĐOÀN LÃNH ĐẠO HỘI NÔNG DÂN HUYỆN THĂM MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN DƯA LƯỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHÚ RIỀNG.

Chủ nhật - 02/07/2023 22:05 146
Vừa qua, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm mô hình phát triển dưa lưới trên địa bàn xã Phú Riềng.
Đoàn đã đến thăm mô hình trồng dưa lưới của hộ anh Trần Văn Huy và anh Nguyễn Văn Đức tại thôn Phú Lợi, hộ anh Lê Biện thôn Phú Tân. Hiện nay việc xây dựng các mô hình sản xuất an toàn, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất ngày càng được người nông dân quan tâm. Không những mang lại hiệu quả kinh tế cao, các mô hình này đã và đang góp phần thay đổi tư duy, thói quen, tập quán sản xuất của nông dân từ sản xuất nông nghiệp truyền thống sang sản xuất nông nghiệp sạch gắn với nhu cầu của thị trường. Một trong những mô hình mang lại hiệu quả cao và được triển khai rộng rãi hiện nay là trồng dưa lưới trong nhà màng.
Các hộ trồng dưa lưới trên địa bàn cho biết thời gian đầu làm quen với giống cây trồng mới, các hộ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên nhờ áp dụng KHKT đúng cách mà các vụ sau đều cho năng suất và thu nhập cao. Đặc biệt sản phẩm dưa lưới của hộ anh Trần Văn Huy đã đạt giải nhất hội thi trái cây ngon tỉnh Bình Phước tại Hội chợ Trái cây và hàng nông sản vừa được tổ chức vào hồi cuối tháng 06/2023 tại Bình Phước.
Đến thăm các mô hình, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phú Riềng và lãnh đạo xã Phú Riềng đã rất phấn khởi trước những nỗ lực của bà con trong việc chọn và trồng loại cây dưa lưới (một cây ăn trái mới) cho năng suất và thu nhập cao hơn so với trồng các loại cây nông nghiệp khác; các đồng chí cũng đề nghị thời gian tới bà con quan tâm tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm…

Nguồn tin: Nguyễn Trang: