Trao học bổng chắp cánh ước mơ cho em Nguyễn Tiến Thành

Chủ nhật - 20/01/2019 22:18 147 0
Ngày 18/01, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước phối hợp VNPT Bình Phước, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước và các nhà hảo tâm tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho em Nguyễn Tiến Thành, học sinh lớp 9, Trường THCS Bù Nho, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.

Anh Nguyễn Hữu Tiến không may bị tật nguyền cả hai chân từ thủa còn nhỏ, vợ không chịu được cảnh xung khắc gia đình, nghèo khó nên bỏ đi, để lại cho anh Tiến cậu con trai Thành chưa tròn 4 tuổi. Trong căn nhà thuê chật chội, ẩm thấp, xuống cấp ở xã Bù Nho, anh Tiến ngày ngày lặng lẽ mưu sinh, vượt qua khó khăn, gian khổ, cần mẫm với nghề sửa xe, vừa rèn cao để đổi cái chữ cho con. Không phụ lòng mong mỏi người cha, cháu Thành luôn có ý thức chăm ngoan học giỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 vừa qua, Thành đạt giải nhất môn toán cấp trường, đang ôn luyện chuẩn bị thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Ước mơ của cậu bé ấp ủ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho cha và người nghèo, khuyết tật khác. Nhìn con vui với những ước mơ đẹp, anh Tiến vẫn cố gắng tiếp tục gồng mình làm việc để nuôi con.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thành, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước phối hợp VNPT Bình Phước và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước vận động các nhà từ thiện trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” trị giá 49 triệu đồng cho Thành giúp em thêm cơ hội đến trường.

Trao học bổng chắp cánh ước mơ cho em Nguyễn Tiến Thành

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện