XÃ BÙ NHO THÀNH LẬP VÀ RA MẮT TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP NUÔI BÒ SINH SẢN

Thứ sáu - 29/07/2022 20:13 192
XÃ BÙ NHO THÀNH LẬP VÀ RA MẮT TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP NUÔI BÒ SINH SẢN
Chiều ngày 29/7/2022, Hội nông dân (HND) xã Bù Nho thành lập và ra mắt Tổ hội nghề nghiệp nuôi bò sinh sản tại thôn Tân Long, xã Bù Nho. Về dự có ông Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; lãnh đạo UBND xã cùng Bí thư, Trưởng thôn và các thành viên trong Tổ Hội nghề nghiệp Chăn nuôi bò sinh sản tham dự.
Tổ hội nghề nghiệp Chăn nuôi bò sinh sản thôn Tân Long gồm 6 thành viên do ông Nguyễn Hoàng Nhân làm Tổ trưởng và bà Bùi Thị Phương Xuân làm Tổ phó, được thành lập theo quyết định số 01/QĐ-HNDX, ngày 20/7/2022 của Hội Nông dân xã Bù Nho. Các giống bò được nuôi trong Tổ hội bao gồm các loại: Ba bê, Pháp Kem, Lai sim, Rắc man, Anh gút, Sim lùn và Bò cỏ.
Mục đích của việc thành lập và ra mắt Tổ hội nghề nghiệp nhằm tập hợp các hộ chăn nuôi hộ gia đình vào tổ hợp tác chăn nuôi và hướng dẫn hỗ trợ thực hiện công tác phối giống bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo để cải tạo, nâng cao chất lượng, tầm vóc đàn bò cái sinh sản và lai tạo bò thịt. Nâng cao hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi, giúp các hộ có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị
Ông Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện và ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đề nghị: Tổ hội cần tham gia các đợt tập huấn, chuyển giao KHKT đầy đủ nhằm nâng cao kỹ năng trong chăm sóc và phòng trừ bệnh cho đàn bò; cần mở rộng diện tích trồng cỏ làm thức ăn cho đàn bò; HND huyện sẽ kiến nghị HND tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ nguồn vốn cho Tổ hội; đề nghị các thành viên trong hội nuôi và nhốt đàn bò tập trung, thực hiện tốt chăn dắt đàn bò tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến người dân và làm mất tài sản; thực hiện tốt đầu tư chuồng trại nhằm bảo vệ sức khỏe đàn bò và bảo vệ môi trường xung quanh; Hội nông dân và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện sẽ luôn đồng hành cùng Tổ hội nghề nghiệp nuôi bò sinh sản thôn Tân Long, xã Bù Nho.

Nguồn tin: Dương Nga: