Đại hội đại biểu hội Nạn nhân chất độc da cam xã Long Hà khóa III, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ tư - 23/02/2022 08:37 127
Sáng ngày 22/02, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin (NNCĐ –DC) xã Long Hà tổ chức Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự đại hội có ông Hồ Viết Trung – Chủ tịch hội NNCĐ –DC huyện Phú Riềng; ông Phạm Văn Thể – Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng 30 đại biểu là hội viên tiêu biểu trong toàn xã.
Nhiệm kỳ qua Hội NNCĐ –DC xã Long Hà luôn được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo huyện Hội, sự chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ, hiệu quả của các ban ngành đoàn thể trong xã, cùng các thành viên trong BCH là những người có tâm huyết, nhiệt tình trong công tác hội, cùng nhau chi sẻ nỗi đau da cam đối với các nạn nhân chất độc da cam. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Nhất là thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên da cam vượt qua nỗi đau vươn lên hòa nhập với cộng đồng, nhất là thực hiện phòng chống đại dịch Covid-19, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Trong nhiệm kỳ qua hội đã đề xuất huyện hội và tỉnh hội xây dựng 02 căn nhà cho 02 hội viên khó khăn trị giá 100 triệu đồng; đề nghị huyện hội tặng 04 con bò sinh sản cho 04 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 80 triệu đồngtặng 02 công trình vệ sinh trị giá 60 triệu đồng. Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam: Phối hợp với huyện hội vận động được 272 phần quà, trị giá 71.810.000 đ nhân dịp Tết Nguyên đán, thiếu đói giáp hạt và ngày thảm họa da cam trong 05 năm thực hiện. Phối hợp với cán bộ TBXH tặng quà Tết cho NNCĐ –DC đang hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước được 60 lượt, 12 đối tượng trực tiếp với tổng số tiền trị giá 48 triệu đồng và 13 đối tượng gián tiếp trị giá 19.500.000 đ.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 05 người, đại hội đã bầu ông Nguyễn Ngọc Bích giữ chức vụ chủ tịch hội NNCĐ –DC xã Long Hà nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Nguồn tin: Thúy Phượng: