Trong khó khăn, nhưng ngành y tế huyện cần nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ

Thứ sáu - 29/04/2022 19:45 119
Đó là đề nghị của TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện ngày 28-4 về việc thực hiện nhiệm vụ quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II, năm 2022. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Trần Mạnh Tuyển; UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu.
Thời gian qua, TTYT huyện Phú Riềng công tác y tế dự phòng và được triển khai từ huyện tới xã. Việc giám sát, phát hiện và khống chế dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng được tăng cường. Đặc biệt công tác phòng chống dịch covid 19 hoạt động hiệu quả.
TTYT huyện hiện có 103 nhân sự, trong đó có 83 nhân viên y tế cơ sở. Toàn huyện đạt 4 bác sĩ/ 1 vạn dân, 10/10 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. 3 tháng đầu năm tổ chức khám cho hơn 14 ngàn lượt người, trong đó khám bảo hiểm y tế hơn 2.700 người; số giường bệnh tại các trạm y tế xã là 50 giường. Tổng số ca mắc covid 19 hơn 9.079 ca, sốt xuất huyết 13 ca, 13 ca mắc lao phổi, không có bệnh nhân sốt rét. Tổng số người tiêm vacxin đến nay mũi 2 đạt hơn 94%, mũi 3 hơn 82%; 97% trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã chích mũi 2; trẻ từ 6 đến 11 tuổi đạt tỷ lệ gần 70%.
Tuy nhiên hiện nay, TTYT huyện còn gặp một số khó khăn, chưa có trụ sở làm việc nên chưa được cấp phép khám, chữa bệnh; một số nhân viên y tế thôn bản mới bổ sung vẫn chưa có chứng chỉ chuyên môn theo quy định của Bộ y tế…
Kết luận buổi làm việc, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa ghi nhận sự nỗ lực của ngành y tế thời gian qua; đặc biệt là trong phòng, chống, điều trị và quản lý dịch covid 19. Đồng thời yêu cầu: Về chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngành cần phát huy những kết quả đạt được, vượt qua khó khăn; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lĩnh vực y tế. UBND, HĐND huyện vào cuộc tham mưu giải quyết các khó khăn, vướng mắc của ngành. Ngành y tế cần tạo môi trường làm việc thuận lợi, tạo điểm nhấn về văn hóa thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại địa phương để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phối hợp với Hội đông y huyện trong khám, chữa bệnh đông y. Quan tâm tới tuyến y tế cơ sở cả về con người và chính sách. Rất khó khăn, nhưng rất nỗ lực, mong thời gian tới, ngành y tế tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong các nhiệm vụ được giao./.

TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu nêu lên một số khó khăn của ngành y tế huyện

Nguồn tin: Vũ Nguyện: