Phú Riềng tham tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số

Thứ ba - 20/09/2022 21:50 211
Phú Riềng tham tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số
Sáng  16/9, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Đại học RMIT Việt Nam tổ chức trực tuyến tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân hướng đến chính quyền  số trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2022. Ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì điểm cầu tỉnh. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài chủ trì tại điểm cầu huyện.
Các đại biểu được giới thiệu về dự án nâng cao năng lực số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân – Hướng tới một quốc gia số toàn diện, trong đó phân biệt chính phủ số và chính phủ điện tử, tầm quan trọng, giải pháp, mối quan hệ giữa chính phủ số và môi trường đầu tư, những thách thức của các dự án số ở khu vực công, 7 nguyên tắc triển khai chính phủ số và các quốc gia thành công về chuyển đối số trên thế giới. Xây dựng chính quyền số cho đô thị thông minh. Nâng cao kỹ năng số và hợp tác hiệu quả; Nâng cao năng lực kỹ thuật số cho công dân trong thời kỳ hậu Covid; Ba trụ cột của chiến lược CĐS Việt Nam…
Buổi tập huấn nhằm hỗ trợ lãnh đạo chính quyền tỉnh nắm bắt các giải pháp mới, giúp thúc đẩy chính quyền số ở địa phương. Hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cập nhật kiến thức về chuyển đổi số, số hóa dữ liệu kinh doanh, áp dụng công nghệ số để tự động và tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, quản lý, sản xuất kinh doanh. Hỗ trợ người dân cập nhật, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nâng cao kiến thức và kỹ năng số với chuỗi chia sẻ mang chủ đề “Live – Work - Play” (Sống - Làm việc - Giải trí).

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài chủ trì điểm cầu huyện

Nguồn tin: Vũ Nguyện: