Xã Phú Trung xây dựng nông thôn mới đảm bảo tiến độ.

Thứ sáu - 29/12/2023 14:35 191
Ngày 29-12, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo các phòng, ban đã đi kiểm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phú Trung.
Năm 2023, huyện Phú Riềng phấn đấu 2 xã Phú Trung và Phước Tân đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay, xã Phú Trung đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Hiện xã đã tổ chức tự đánh giá các tiêu chí và gửi hồ sơ về Ban điều phối Xây dựng nông thôn mới huyện xem xét, dự kiến ngày 20-1-2024 sẽ trình Ban chỉ đạo để tiến hành bỏ phiếu công nhận xã Phú Trung đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên một số tiêu chí vẫn đang trong giai đoạn thực hiện và hoàn thiện.
Trụ sở UBND xã Phú Trung đang xây dựng.

Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình đường giao thông.

Sau khi nghe xã Phú Trung báo cáo về tình hình thực hiện các tiêu chí, tiến độ giải ngân vốn làm đường bê tông xi măng, tiến độ thực hiện các tuyến đường, nhà văn hóa, trường học, xây dựng sản phẩm OCOP; hiệu quả hoạt động của của hợp tác xã.... Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung đề nghị địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí nhưng phải thực chất, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ; tập trung chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả xây dựng nông thôn mới, vận động người dân cùng đồng hành thực hiện các tiêu chí. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp Đoàn thẩm định đánh giá/.

Nguồn tin: Phạm Yến