Từ năm 2017 đến nay huyện Phú Riềng xảy ra 2 vụ cháy, không có thiệt hại về người.

Thứ ba - 13/09/2022 22:35 86
Sáng nay 12-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn Quốc về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 83 năm 2017, của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn cứu hộ (CNCH) của lực lượng PCCC. UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì tại điểm cầu huyện Phú Riềng.
Từ năm 2017 đến nay, cả nước xảy ra 17.055 vụ cháy, trong đó 15.484 vụ cháy nhà dân, cơ sở, phương tiện giao thông và 1.571 vụ cháy rừng. Làm chết 433 người, bị thương 790 người, tài sản thiệt hại ước tính trên 7 nghìn tỉ đồng và trên 7,5 nghìn ha rừng. 8 tháng đầu năm, toàn Quốc xãy ra 1.136 vụ cháy, làm 57 người chết, 52 người bị thương, ước tính thiệt hại 532 tỉ đồng và 39ha rừng.
Tại huyện Phú Riềng: sau khi nghị định số 83 có hiệu lực, UBDN huyện đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC, CNCH, từ đó nâng cao nhận thức người dân trong Tham gia PCCC với phương châm 4 tại chỗ, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Kiểm tra PCCC 1.092 lượt cơ sở; phối hợp mở 5 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về CNCH, PCCC và cấp giấy chứng nhận cho hơn 250 người. 5 năm, toàn huyện xay ra 2 vụ cháy, thiệt hại khoảng 100 triệu đồng, không có thiệt hại về người.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Công tác CNCH, PCCC là một nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, góp phần đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân. Đề nghị: các bộ, ngành, địa phương tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác PCCC; nhận thức đúng vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, kịp thời triển khai các văn bản, chính sách phù hợp, tạo cơ sở pháp lý về phòng ngừa, xử lý cháy nổ; tăng cường truyền truyền, phố biến pháp luật và kiện toàn lực lượng PCCC, CNCH.... Thủ tướng Chính phủ ghi nhận sự hi sinh của lực lượng công an và các lực lượng khác trong công tác PCCC, CNCH. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, địa phương trong công tác PCCC, CNCH./.

Huyện Phú Riềng tham gia Hội nghị trực tuyến về PCCC và tổng kết nghị định số 83/2017/NĐ-CP.

Nguồn tin: Phạm Yến: