Hội Cựu chiến binh xã Phú Riềng tổng kết công tác Hội năm 2022

Chủ nhật - 11/12/2022 00:15 76
Hội Cựu chiến binh xã Phú Riềng tổng kết công tác Hội năm 2022
Chiều ngày 08/12/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Riềng; đồng chí Ngọ Doãn Phúc – HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện BTV Đảng ủy, TT. HĐND – UBND - UBMTQ Việt nam, các ban ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các đồng chí Ban chấp hành Chi hội trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Trong năm 2022, cán bộ hội viên trên toàn xã an tâm tư tưởng, xác định rõ trách nhiệm, tiếp tục phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu, tích cực học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp, Nghị quyết của Đảng ủy xã Phú Riềng và Hội cấp trên; nổi bật là các phong trào thi đua sản xuất, giúp nhau nâng cao đời sống, tham gia phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; phong trào tham gia nâng chuẩn các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, gắn với xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu (Một số kết quả nổi bật như: cán bộ hội viên đóng góp 54.000.000 đ, hiến 5000 m2 đất nâng cấp và mở rộng các tuyến đường giao thông, duy trì thực hiện Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” có hiệu quả tại trường tiểu học Phú Riềng B, trường THCS Nguyễn Du…), đặc biệt năm 2022 hội CCB xã đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027.
Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Hội CCB huyện Phú Riềng ghi nhận và biểu dương kết quả cán bộ, hội viên CCB xã đạt được trong năm qua; đồng thời đề nghị Hội CCB xã xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, trong đó cần tập trung đẩy mạnh công tác vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần tự lực, tự cường, làm nòng cốt trong việc tham gia các chương trình phát triển kinh tế tại địa phương, nhất là việc thực hiện nâng chuẩn các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường công tác phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Tại hội nghị, lãnh đạo Hội CCB huyện Phú Riềng đã tặng giấy khen cho tập thể  Chi hội thôn Phú Thành có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB gương mẫu” năm 2022 và 32 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào hội năm 2022. Ngoài ra nhân dịp này, nhằm động viên , khích lệ các đồng chí hội viên, sáng mãi phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hội; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay noi theo, Hội CCB xã Phú Riềng đã tổ chức chúc thọ cho 04 đồng chí CCB tròn 80 tuổi.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: