CÁN BỘ THÚ Y CƠ SỞ VÀ NGƯỜI CHĂN NUÔI HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐƯỢC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH GIA XÚC, GIA CẦM VÀ THỦY SẢN.

Thứ năm - 21/09/2023 11:06 534
Chiều 19-9,tại xã Phú Riềng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng tổ chức lớp tập huấn phòng chống dịch bệnh gia xúc, gia cầm và thủy sản cho cán bộ thu ý cơ sở và người chăn nuôi.
Theo đó, 35 người hành nghề thú ý; cơ sở dịch vụ thú y; chủ, quản lý, nhân viên thú y các cơ sở chăn nuôi gia xúc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản các xã Phú Riềng, Phú Trung, Long Tân đã được nghe đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện cập nhật sơ bộ tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; triển khai các văn bản quy định phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn và thủy sản để chăn nuôi đạt hiệu quả cao; cách nhận biết một số loại bệnh thông thường trên đàn gia xúc, gia cầm, hướng dẫn các thời điểm thích hợp tiêm chủng vắc xin....
Hiện nay đang là mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho rất nhiều loại dịch bệnh phát triển. Chính vì vậy, lớp tập huấn là hoạt động thiết thực giúp người chăn nuôi và cán bộ thú y cơ sở chủ động phát hiện dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xãy ra trên đàn vật nuôi, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các loại dịch bệnh, đảm bảo chăn nuôi phát triển bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

35 cán bộ thú y cơ sở và người chăn nuôi trên địa bàn huyện Phú Riềng được tập huấn phòng chống dịch bệnh trên gia xúc, gia cầm, thủy sản

Nguồn tin: Phạm Yến: