Huyện Phú Riềng khai mạc Liên hoan tiếng hát người đồng bào các dân tộc thiểu số năm 2022

Thứ sáu - 04/11/2022 23:44 110
Sáng 2-11, tại xã Bù Nho, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Khai mạc Liên hoan tiếng hát đồng bào các dân tộc thiểu số năm 2022. Ông Nguyễn Hoàng Anh- HUV, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện, bà Trần Tuệ Trinh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng dự.
Với chủ đề “Bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Phú Riềng” Liên hoan năm nay quy tụ 180 diễn viên, nghệ nhân các dân tộc: S’Tiêng, Khơ Me, Mơ Nông, Tày, Nùng, Chăm, đến từ 9 đơn vị trên địa bàn huyện. Các đơn vị đã chuẩn bị nhiều tiết mục, chương trình đặc sắc với các thể loại: hát, hát múa, hát ru, biểu diễn nhạc cụ.... chứa đựng những tinh hoa, độc đáo riêng biệt, với văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc.
Liên hoan tiếng hát người đồng bào các dân tộc thiểu số là dịp giao lưu các dân tộc anh em trên địa bàn. Từ đó, gìn giữ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cộng đồng các dân tộc thiểu số, phát hiện và biểu dương những hạt nhân tiêu biểu, làm nòng cốt cho việc xây dựng, phát huy nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc anh em, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc huyện Phú Riềng nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung./.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Nguồn tin: Phạm Yến: