Người dân xã Long Tân đồng thuận ủng hộ các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Thứ ba - 20/09/2022 21:50 178
Sáng 16-9, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo Khối Vận và các phòng, ban đã họp dân xã Long Tân, lấy ý kiến về dự án giải phóng mặt bằng các hạng mục phụ trợ công trình đường dọc Sông Bé từ giáp ranh huyện Đồng Phú kết nối 2 khu công nghiệp Long Tân- Long Hà.
Giai đoạn 1 sẽ xây dựng nền đường, giải phóng mặt bằng, hình thành tuyến, làm tiền đề để thi công giai đoạn 2 và toàn tuyến. Chiều dài tuyến giai đoạn 1 gần 5km, điểm đầu giáp danh xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú và xã Long Tân, huyện Phú Riềng; điểm cuối giao với đường Long Tân- Tân Hưng (Hớn Quản). Bề rộng mặt đường 30m. Do Ban quản lý Dự án huyện Phú Riềng làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư, giai đoạn 1 là 20 tỉ đồng, từ ngân sách nhà nước, dự kiến thời gian thực hiện từ năm 2022 đến năm 2025.
Dự án được triển khai, nhằm phá thế độc đạo, giảm tải cho đường ĐT 741 khi hoàn thành toàn tuyến, kích hoạt sự phát triển phía tây Phú Riềng. Tạo sự thông thương liền mạch giữa huyện Phú Riềng đi huyện Đồng Phú- Thành phố Đồng Xoài; đẩy mạnh thông thương, tạo tiền đề phát triển cho địa phương, đóng góp vào mạng lưới giao thông của tỉnh, từ đó liên kết hệ thống giao thông trong khu vực
Người dân xã Long Tân phấn khởi, đồng thuận cao và mong muốn địa phương tiếp tục được quan tâm đầu tư, mở rộng hệ thống giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị: đến 30-9, Ban Quản lý Dự án huyện sẽ hoàn thành phóng tuyến; 1 tuần sau buổi họp dân, người dân sẽ hoàn thiện  đơn tự nguyện hiến đất để dự án sớm triển khai./.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam trao đổi với địa phương về dự án.

Nguồn tin: Phạm Yến: