Thứ bảy - 15/10/2022 21:40 126
Sáng nay 13-10, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Đào tạo - Bồi  dưỡng cán bộ huyện chủ trì họp Hội đồng Đào tạo - Bồi dưỡng cán bộ huyện vào sáng nay 13-10. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài cùng dự.
Trong năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp. Cán bộ sau khi được đào tạo, bồi dưỡng được trang bị những kỹ năng, cập nhật kiến thức và phương pháp làm việc giúp thực hiện tốt công việc được giao. Bên cạnh đó, huyện cũng quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ cấp cơ sở, góp phần nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, từng bước chuẩn hóa theo yêu cầu. Các hoạt động giảng dạy và học tập của Trung tâm Chính trị huyện được thực hiện đúng quy định từ khâu xây dựng, biên soạn nội dung chương trình học, bố trí giảng viên giảng dạy, quản lý học viên.
Trong năm, 8 đồng chí được huyện cử đi học cao cấp lý luận chính trị; 16 đồng chí học trung cấp chính trị; 616 lượt học viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do tỉnh chiêu sinh. Tính đến hết ngày 30/9, Trung tâm Chính trị huyện đã phối hợp mở 16 lớp với 2.346 học viên tham gia; 100% học viên cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục được bồi dưỡng chính trị hè…
Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: UBND tham mưu cho Huyện ủy về đào tạo y, bác sĩ ngành y tế. Ban Tổ chức Huyện ủy rà soát lại nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của các đơn vị cho phù hợp để xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng; góp phần nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức. Chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng đối với cán bộ MTTQ và các đoàn thể các cấp, đáp ứng chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể trong giai đoạn hiện nay. Có các biện pháp nhằm khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ ở cơ sở có phẩm chất, năng lực để tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: