Năm 2022 huyện phú Riềng giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Thứ sáu - 13/05/2022 19:27 65
Năm 2022 huyện phú Riềng giao quân đạt 100% chỉ tiêu.
Ngày 12-5, Đại tá Nguyễn Quốc Bình- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022. Thượng tá Võ Văn Nhân- UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; thượng tá Phan Văn Dần – UVBTV, Trưởng công an huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, 10 xã cùng dự.
Năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp được kiện toàn đầy đủ, thực hiện các bước tuyển quân, nắm nguồn, đăng ký  tiến hành xét duyệt chính sách, chính trị cho công dân đủ điều kiện nhận ngũ.... đúng tiến độ thời gian quy định. Công tác tuyên truyền, phố biến luật nghĩa vụ quân sự được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành nghĩa vụ với đất nước.
Riêng huyện Phú Riềng có 129 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, trong đó 95 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 34 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Với Phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”  Các bước trong quy trình tuyển quân được thực hiện rất tốt, 100% thanh niên thanh niên nhập ngũ đều có phẩm chất chính trị, sức khỏe tốt, tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi, có 1 Đảng viên, 7 thanh niên có trình độ Đại học, cao đẳng.
Đại tá Nguyễn Quốc Bình- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa việc hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho thanh niên sau khi xuất ngũ. Làm tốt công tác chuẩn bị nguồn ở các năm tiếp theo. Trang bị thiết bị, máy móc phục vụ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tổ chức thăm các đơn vị nhận quân và chiến sĩ mới. Tăng cường phối hợp giữa đơn vị nhân quân với địa phương để làm tốt hơn công tác quản lý tư tưởng đối với các chiến sĩ.

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện mong muốn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị để thực hiện tốt nhiệm vụ giao quân năm 2023.

Nguồn tin: Phạm Yến: