Phú Trung tổ chức Hội Nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền với nhân dân năm 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 21:35 129
Vừa qua, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN xã Phú Trung tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân năm 2022. Chủ trì hội nghị có ông Vũ Văn Tấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Văn Phương - PBT Chủ tịch UBND xã.
Tại Hội nghị, có 10 ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự liên quan đến các nội dung như: đề nghị các hội nghị quán triệt các văn bản nghị quyết của các cấp nên triển khai tới tất cả cán bộ Đảng viên tham dự; kiến nghị cấp trên sớm bố trí quỹ đất xây dựng trụ sở UBND xã. Đề nghị UBND xã có văn bản kiến nghị Ban quản lý dự án đường ĐT 753B đẩy nhanh tiến độ thi công để nhân dân đi lại thuận tiện hơn. Các thủ tục hành chính về đất đai còn nhiều khó khăn cho nhân dân. Hệ thống mương thoát nước ở các khu dân cư đầu tư nay đã xuống cấp đề nghị khảo sát bổ sung kinh phí sửa chữa.
Thay mặt lãnh đạo địa phương ông Lê Văn Phương – PBT, Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến của nhân dân thuộc thẩm quyền và lĩnh vực phụ trách tại hội nghị. Sau đó, ông Vũ Văn Tấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu làm rõ các ý kiến còn lại và tiếp thu những ý kiến vượt quá thẩm quyền ở địa phương tại hội nghị để kiến nghị, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là một nhiệm vụ quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: