Tập huấn nghiệp vụ cho vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội năm 2022

Thứ tư - 23/03/2022 21:17 100
Sáng ngày 23/04/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng phối hợp với các tổ chức chính trị cấp xã, 17 tổ TK&VV, trưởng thôn, cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Phú Trung tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho vay ủy thác năm 2022.
Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được NHCSXH huyện trao đổi về nghiệp vụ cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội; Phương thức ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị xã hội, trưởng thôn. Hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn. Nghiệp vụ huy động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Thông qua hội nghị tập huấn giúp các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội & Ban giảm nghèo xã, trưởng thôn, 17 tổ TK&VV trên địa bàn xã Phú Trung nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; nâng cao kỹ năng quản lý cho hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã và Ban quản lý tổ TK&VV về nghiệp vụ NHCSXH, giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương./.

Nguồn tin: Huy Hoàng: