Đoàn cơ sở Công an huyện làm chứng minh nhân dân cho 321 trường hợp.

Thứ ba - 18/06/2019 21:31 56 0
Xác định chủ đề công tác năm 2019 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh "Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Phước thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện vì nhân dân phục vụ" và Nghị quyết, chương trình công tác Đoàn của Huyện đoàn Phú Riềng.

Đoàn cơ sở Công an huyện đã xây dựng chương trình hoạt động công tác đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến việc tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên về lịch sử, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm; tổ chức ra quân "Ngày thứ 7 tình nguyện" và "ngày chủ nhật xanh" và tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, công tác từ thiện...

6 tháng đầu năm, Đoàn cơ sở Công an huyện đã tổ chức làm chứng minh nhân dân cho trẻ em trong độ tuổi, người già mắc bệnh hiểm nghèo được 321 trường hợp; tuyên truyền Luật giao thông đường bộ được 05 đợt cho khoảng 1.320 lượt người tham gia, tặng 30 phần quà mỗi quần quà cho người nghèo ăn Tết. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thanh niên công an nhân dân học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy cần, kiệm, liêm, chính dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt kết quả tốt. Đoàn viên, thanh niên không ngại khó, ngại khổ, bất kể ngày đêm, tích cực làm việc thêm giờ, làm việc vào các ngày nghỉ, ngày lễ, tết; thực hiện nghiêm các quy định trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân; không gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân; tạo mọi điều kiện để giải quyết nhanh chóng các thủ tục giúp đỡ người dân khi đến liên hệ công tác. Trong 06 tháng đầu năm, có 25 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các lớp học, bồi dưỡng nghiệp vụ, góp phần nâng cao trình độ, kiến thức nghiệp vụ phục vụ tốt công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp chưng minh nhân dân

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Nguồn tin: baochinhphu.vn