Trao tặng 01 công trình Nhà vệ sinh và nhận đỡ đầu 01 trẻ em mồ côi tại thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng

Thứ năm - 24/11/2022 14:31 119
Chiều ngày 22/11/2022, Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức bàn giao công trình Nhà vệ sinh cho gia đình bà Phạm Thị Dẫn (Vợ liệt sỹ), đồng thời nhận đỡ đầu 01 cháu mồ côi Phạm Thị Thanh Loan (cháu bà Dẫn) tại thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng. Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Mai Tuyên – PCT Hội LHPN huyện, đ/c Trần Văn Thảo – Trưởng phòng Nội vụ - LĐTBXH huyện, Đại diện Lãnh đạo xã Phú Riềng, đại diện Ngân hàng TMCP Đông Nam Á Bình Phước cùng với đại diện Chi bộ ban thôn và gia đình bà Dẫn.
Gia đình Bà Dẫn tại thôn Phú Vinh là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn:  Bà Dẫn đã già, sức yếu, một mình bà phải chăm sóc, nuôi dưỡng 01 người cháu nội đang học lớp 05 tại Trường Tiểu học Phú Riềng, cơ sở vật chất trong căn nhà cũng thiếu thốn. Vì vậy Hội LHPN huyện, Hội phụ nữ Công an huyện, phụ nữ xã Phú Riềng đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ xây dựng 01 công trình nhà vệ sinh cho gia đình bà Dẫn.
Công trình Nhà vệ sinh trị giá 22,5 triệu đồng, trong đó huyện Hội đã vận động Đ/c Trần Văn Thảo – Trưởng phòng Nội vụ - LĐTBXH huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Phụ nữ Công an huyện hỗ trợ 6 triệu đồng, Phụ nữ xã Phú Riềng hỗ trợ tiền mặt, vật liệu xây dựng trị giá 6.5 triệu đồng.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã kết nối với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – Chi nhánh Bình Phước nhận đỡ đầu cháu mồ côi Phạm Thị Thanh Loan (cháu bà Dẫn) với số tiền hỗ trợ 500.000đ/ tháng. Số tiền này tuy không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần cho những khó khăn mà 02 bà cháu gặp phải; phần nào hỗ trợ trong việc học tập cho cháu Loan.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai, thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng  gia đình 5 không 3 sạch”, chương “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội phát động; từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm thay đổi hành vi, thói quen cho hội viên, phụ nữ trong việc sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; cải thiện môi trường sống, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.
Hình ảnh tại chương trình trao tặng:

Đ/c Trần Văn Thảo – Trưởng phòng Nội vụ - LĐTBXH huyện trao tặng số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Dẫn xây dựng Nhà vệ sinh

Đại diện Ngân hàng TMCP Đông Nam Á trao tặng đỡ đầu cho cháu Phạm Thị Thanh Loan với số tiền hỗ trợ 500.000đ/ tháng

Các đại biểu tham dự Chương trình chụp hình lưu niệm cùng gia đình bà Phạm Thị Dẫn

Nguồn tin: Vương Liên: