Công an xã Long Hà luôn đồng hành cùng công dân tái hòa nhập cộng đồng

Thứ hai - 20/06/2022 21:36 161
Công an xã Long Hà luôn đồng hành cùng công dân tái hòa nhập cộng đồng
     Thực hiện Nghị định số 49/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn Luật thi hành án hình sự tái hòa nhập cộng đồng và Kế hoạch của UBND xã Long Hà về công tác tái hòa nhập cộng đồng, 6 tháng đầu năm 2022, Công an xã Long Hà thường xuyên gặp gỡ, động viên thăm hỏi và lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của những công dân tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn xã.
           Trên địa bàn xã Long Hà, rất nhiều công dân sau khi chấp hành xong án phạt, trở về địa phương quyết tâm làm lại cuộc đời, tu chí làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Tuy nhiên phần lớn những công dân này lại gặp khó khăn về vốn hoặc chưa có việc làm ổn định. Sau khi trao đổi, lắng nghe nguyện vọng của 8 công dân tái hòa nhập cộng đồng, Công an xã Long Hà phối hợp với các đơn vị giới thiệu việc làm cho 1 công dân làm việc tại Nhà máy chế biến mủ cao su Long Hà, đồng thời tham mưu cho UBND xã phối hợp với Ngân hàng chính sách huyện tạo điều kiện cho 5 công dân được hỗ trợ vay vốn để đầu tư làm ăn phát triển kinh tế với nhiều hình thức như chăn nuôi, trồng cây ăn trái, kinh doanh mua bán hàng nông sản.
           Được lực lượng Công an đồng hành, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ các công dân tái hòa nhập cộng đồng rất vui mừng, phấn khởi. Thời gian tới Công an xã Long Hà tiếp tục phối hợp làm tốt công tác này, tham mưu cho UBND xã tạo điều kiện giúp đỡ các công dân có việc làm ổn định, làm ăn phát triển kinh tế, hạn chế các trường hợp tái phạm tội, từ đó góp phần thực hiện đạt tiêu chí số 19.2 về ANTT, đưa xã Long Hà về đích nông thôn mới năm 2022.
Mốt số hình ảnh thực tế:

Công dân tu chí làm ăn, phát triển kinh tế sau khi chấp hành xong án phạt tù.
Nguồn tin: Phạm Tuân