Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong tổ chức Hội phụ nữ

Thứ ba - 28/12/2021 09:36 870
 Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác Hội, nhất là sử dụng fanpage Facebook, Zalo để thông tin, tuyên truyền. Qua đó góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.
Đến nay, Hội LHPN huyện có 10 cơ sở hội, 01 đơn vị trực thuộc với hơn 14.000 hội viên. Theo đồng chí Nguyễn Thị Thanh - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động điều hành, chỉ đạo, thông tin, tuyên truyền được xem là nét mới, nhiệm vụ quan trọng của hội. Từ đó, Hội đề ra nhiều giải pháp thực hiện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò tổ chức hội trong tình hình mới. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN huyện chọn nội dung ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những khâu đột phá trong thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động Hội”.
Hội LHPN huyện đã khai thác, sử dụng hiệu quả tính năng mạng xã hội Facebook, Zalo; lập các nhóm Zalo “Phụ nữ Phú Riềng”, thành lập fanpage Facebook “Khối vận huyện Phú Riềng” do đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện làm quản trị viên; chỉ đạo cơ sở Hội thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin, tuyên truyền kịp thời nội dung, hoạt động, phong trào của hội, địa phương. Tiếp đó, huyện Hội dự kiến sẽ để 10 đồng chí Hội LHPN các xã tham gia làm biên tập viên trên trang fanpage để có bước làm quen với việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng Zalo, Facebook liên hệ, nhận thông tin. Việc sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo trong tuyên truyền, triển khai hoạt động hội đến hội viên phụ nữ mang đến nhiều tiện ích, nhanh chóng, kịp thời trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tất cả cán bộ, hội viên nắm đầy đủ thông tin.
Cùng với đó, Hội quan tâm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong tổ chức, cung cấp thông tin trên mạng xã hội; chú trọng cung cấp thông tin đảm bảo chính thống, chính xác và có tính định hướng, giáo dục tốt thông qua các trang thông tin, mạng xã hội ở cơ sở tới hội viên phụ nữ. Qua đó giúp cán bộ, hội viên có kỹ năng quản lý, sử dụng hiệu quả mạng xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm mở rộng mạng lưới tương tác, thúc đẩy hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời đại công nghệ số.

Hình ảnh lớp tập huấn trực tuyến

Cụ thể: Hội LHPN huyện Phú Riềng ứng dụng công nghệ thông tin triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, Hội phối hợp với tỉnh tổ chức 3 buổi tập huấn trực tuyến về nâng cao năng lực, kỹ năng kinh doanh và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới, Tập huấn phần mềm quản lý hội viên; 01 lớp truyền thông trực tuyến về công tác phòng, chống bạo lực gia đình, kỹ năng an toàn cho phụ nữ - trẻ em về an ninh mạng. Tổ chức họp trực tuyến qua phần mềm google met, tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Phú Riềng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu chính và các xã. Hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài” năm 2021 do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động; tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh”, hội thi trực tuyến “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” và “Cùng con học trực tuyến” trên trang Facebook.

Hình ảnh phát động tham gia hội thi trực tuyến thu hút gần 1.300 lượt tương tác

Với ba mục tiêu chính: Tiết kiệm về chi phí, thời gian; công tác quản lý linh hoạt; xây dựng đội ngũ cán bộ thích ứng với công cuộc chuyển đổi số toàn diện và bằng những giải pháp thiết thực đã đề ra, hy vọng thời gian tới, việc ứng ụng công nghệ thông tin trong hệ thống hội phụ nữ huyện Phú Riềng sẽ đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

Nguồn tin: Vương Liên: