Long Hưng sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ sáu - 19/08/2022 21:33 107
Long Hưng sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Chiều 17-8, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm (PCTP), trật tự xã hội (TTXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (ANTQ) xã Long Hưng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Tham dự có các thành viên trong Ban chỉ đạo Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bình Phước và huyện Phú Riềng.
Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Long Hưng được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp tình hình của địa phương. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, nhằm tăng cường thực hiện hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Xuất hiện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; thông qua các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 10 tin có giá trị; phối hợp gọi hỏi, răn đe được 15 lượt đối tượng và tổ chức cảm hóa giáo dục được 9 đối tượng mãn hạn tù.
Toàn xã có 25 tổ an ninh nhân dân, 7 tổ hòa giải. Lực lượng này đã phối hợp với công an viên, thôn đội trưởng tổ chức tuần tra được 28 đợt, hòa giải thành công 3 vụ mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân. Các tổ hòa giải ở cơ sở đã phối hợp hòa giải thành công 7 vụ mâu thuẫn trong nhân dân. Công an xã đã phối hợp các đội nghiệp vụ Công an huyện đấu tranh làm rõ 5 vụ 9 đối tượng, bắt 1 đối tượng truy nã, 3 đối tượng có quyết định đưa đi cai nghiện ma túy. Tham mưu thành lập mô hình hồ nước an toàn, xanh, sạch, đẹp tại thôn 7 để góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.
Dịp này, 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 được tuyên dương khen thưởng. Tại ngày hội, xã Long Hưng cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao bóng đá, bóng chuyền nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi, gắn kết trong cộng đồng dân cư./.

Tại ngày hội, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Riềng lồng ghép tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông

Nguồn tin: Vũ Nguyện: